Banner
công cụ seo thông dụng
Công Cụ Seo

Những công cụ seo thông dụng dành cho SEO

Công cụ seo thông dụng và những điều cần biết.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều  công cụ seo với những chức năng và hiệu quả khác nhau. Đặc biệt gần đây nhất là sự bùng nổ của những tool với chức năng như: backlink tự động, kiểm tra đối thủ, nghiên cứu từ khóa, khỏa sát thị trường, traffic tool,… Đây chắc hẳn sẽ là xu hướng tương lai dành cho các seoer.
Đặc điểm của những công cụ seo này đó là thay thế con người ở thao tác công việc. Nếu các bạn thực sự tin tưởng nó thay mình làm những công việc thủ công bình thường thì hãy làm điều đó. Còn nếu các bạn nghĩ rằng nó là công cụ để các bạn SPAM thì hãy bỏ ngay ý niệm đó. Vì đó là suy nghĩ sai lệch, khi các bạn thực hiện nó theo hướng không tốt thì ngay lập tức các bạn sẽ nhận ngay những hệ quả không tốt từ việc làm đó.
Người ta nói: “Công cụ chỉ thay thế con người”. Đó là cách mà PMSGroup luôn muốn mọi người hướng tới. Ví dụ như Google ngày càng siết chặt với nhiều thuật toán khác nhau khiến cho nhiều SEOer chán nản và bỏ nghề khi không tìm được hướng đi mới cho mình. Vậy tại seo chúng ta không đặt ra câu hỏi công việc và thao tác hàng ngày của chúng ta cần thay đổi vì nó quá cực. Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy rằng đó là sức người không thể kham hết được tất cả công việc của website chỉ trong 1 ngày. Nếu từng ngày trôi qua mà công việc không xuể thì sẽ chồng chéo lên nhau rất khó quản lí mà đặc biệt 80% SEOer Việt Nam khi “chiến” 1 dự án SEO thường không có “SƠ ĐỒ CHIẾN LƯỢC” ngay từ ban đầu nên rất dễ FAIL ngay từ ban đầu.

Và điều mà chúng ta không nhắc đến đó là đào tạo SEO tại Việt Nam quá sơ sài không mang đến giá trị thực tiễn cho chính các học viên.
Môn học SEO này thực chất là môn nghiên cứu và nó thay đổi thường xuyên mỗi khi Google update. Đặc biệt là những năm gần đây SEO Google ngày càng khó.

5 Công cụ seo thông dụng nhất hiện nay

Tool backlink tự động: GSA Search Engine

 • Được biết đến là tool đi backlink tự động thịnh hành nhất từ những năm 2012 tại Việt Nam. Nhưng đến bây giờ chưa có ai thực sự sử dụng thành thạo tool này. Và hầu hết tất cả các video và bai viết chia sẻ về GSA giờ đã không còn hiệu quả.
 • Dưới đây là 1 video được xem là chia sẻ rõ nhất dành cho các SEOer về GSA

Tool seo 1000 từ khóa: XSEO

 • Được phát triển dựa trên nền tảng đa phương diện. Mang đến cho SEO các nhìn và thao túng được nhiều từ khóa. Đặc biệt khi sử dụng XSEO các bạn sẽ thấy là hiệu quả mang lại đó là chỉ trong 1 đến 2 tháng các bạn có thể triển khai được nhiều từ khóa
 • XSEO có thể giúp các bạn triển khai được hệ quả Traffic rất tốt. Đó là yếu tốt quyết định rất nhiều đến SEO.

Tool seo traffic: Traffic4seo

 • Được phát triển trên nền tảng SEO traffic. Hệ thông Traffic4seo sẽ tạo ra những con bot traffic và những con bot này sẽ di chuyển như người thực đến những website mà nó được set up để đi đến. Đặc biệt là những con bot này sẽ thao tác giống như người thực để giúp làm tăng điểm Onsite tốt hơn. Tạo được Trust với Google

Tool khảo sát và nghiên cứu thị trường, đối thủ: Ahref

 • Đây chắc hẳn SEOer nào cũng biết vì Ahref là tool được nhiều người sử dụng nhất không chỉ là SEOer không mà còn là những cty đang làm các mảng dịch vụ khác nhau cần nghiên cứu đối thủ của mình để tìm cách vượt mặt họ.
 • Ahref phơi cho chúng ta thấy những chỉ số cụ thể:
  • Backlink
  • UR,DR
  • Refer Domain
  • Organic Keyword
  • Organic Traffic
  • PPC
  • …..

Đây là những số liệu cực kì cần thiết và cơ bản để chúng ta có thể biết được đối thủ của mình đã lên TOP bằng cách nào.

Tool Spineditor: spin bài viết

 • Hiện tại Spineditor là công cụ Spin bài viết hiệu quả nhất của SEOer. Nó giúp thay đổi bài viết nhanh chóng thành 1 bài mới để có thể dùng nó đi các forum diễn đàn mà không bị xem là SPAM.

Vậy những công cụ seo thông dụng hiện nay vẫn còn hiệu quả chăng?

 • Công cụ seo thông dụng thì vẫn chỉ thay thế con người ở mức độ công việc nào đó. Quan trọng vẫn là yếu tố hiệu quả. Các dùng công cụ seo đòi hỏi người có đươc những công cụ seo đó cần phải nghiên cứu thời gian rất lâu để thực sự hiểu được nó và sử dụng hiệu quả.
 • Vậy công việc của các bạn khi tham gia vào lĩnh vực Tool Seo mà đặc biệt đó là “Blackhat SEO” thì ngay bây giờ phải nghiên cứu thật kĩ những công cụ seo mà các bạn sẽ phải sử dụng. Hoặc là xem tiết những bài viết của PMSGroupSEO nói về những kiến thức ToolSEO như: GSA, XSEO,Traffic4seo, Ranker x,…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Banner