Banner
tư duy seo tiết kiệm
Khóa Học SEO

Tư duy SEO tiết kiệm | 1 cân 10 dự án | PMSGroupSEO

Tư duy SEO tiết kiệm | Cải cách cho tư duy SEO đầu tư hiện nay.

Thực sự những năm gần đây, SEO trở nên quá khó khăn cho tất cả những SEOer đang theo đuổi công việc này. Đơn giản vì chúng ta không phải là những người ” cầm cán”. Bất kể một ngày đẹp trời nào mà Google thay đổi hoặc update thuật toán là SEOer gần như điêu đứng thứ hạng.
Chắc hẳn nhiều bạn SEOer đều không ít trong năm 2015-2017 gặp những trường hợp này. Có người thì bỏ nghề chuyển qua lĩnh vực khác hoặc có bạn thì vẫn theo nhưng chi phí đầu tư quá lớn nên chỉ có thể triển khai được chiến lược 50%.
Câu hỏi đặt ra rằng: “Làm sao có thể triển khai được nhiều dự án mà vẫn đảm bảo hết được công việc SEO mỗi ngày”.

Tư duy SEO tiết kiệm 1 cân 10 dự án

Chúng ta hãy điểm qua 1 số những chi tiết thao tác công việc của SEOer hàng ngày nhé!

  • Content is King: Đây chắc hẳn là khâu nhức đầu đau óc nhất mà SEOer phải làm. Mình xin chia sẻ thật lòng: ” Các bạn SEO hãy bỏ ngay suy nghĩ viết bài vì thực chất bạn không thể viết bài hay hơn 1 người viết báo được”. Điều đơn giản ở đây tính chất của SEO đó là thay đổi thứ hạng từ khóa. Cho nên không viết content làm gì vì bạn chưa được học qua khóa “Content is King” nào cả. Cho nên lời khuyên chân thành hãy thuê bên ngoài vì họ là những người có khả năng hơn bạn rất nhiều. Sự nhàm chán trong bài viết cũng ảnh hưởng rất nhiều điểm onsite của website bạn. Hãy thật sự tinh tế ở mảng content này.
  • Onpage: Đây chắc hẳn các bạn cũng khá đau đầu chứ không phải giỡn. Lời khuyên: ” hãy vẽ sơ đồ cho bất kì dự án hay nhóm từ khóa để cá c bạn biết cách liên kết link chính xác nhất”.
  • Offpage: với những gì chúng ta thấy. Thị trường Backlink bây giờ khá là nguy hiểm cho bất kì SEOer nào, chỉ cần lựa chọn sai nơi đặt backlink cũng sẽ dẫn đến việc site bị “DIE”. Vây việc chọn đi link cũng rất quan trọng. Nhưng như các bạn đã biết, việc viết bài đi link tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nên lời khuyên chân thành là các bạn nên tự động nguồn backlink này. Hiện nay trên thị trường có 1 công cụ backlink rất tốt “GSA Search Enigine”. Lời khuyên chân thành hãy nên sài công cụ GSA này để giảm thiểu thời gian đi link tay của các bạn.

Tư duy SEO tiết kiệm có những điểm tích cực nào?

  • Tư duy SEO tiết kiệm: đó là các bạn tiết kiệm được càng nhiều tiền và thời gian càng tốt. Với lượng công việc Seo bây giờ chắc hẳn các bạn phải chi rất nhiều tiền cho mảng content và backlink. hiện tại đã có rất nhiều bạn viết content nên các bạn có thể đặt bài viết ở bên ngoài. Riêng Backlink thì mình khuyên các bạn nên mua tool GSA về sử dụng. Để tiết kiệm được thời gian cho bản thân.
  • Hãy cân nhắc thật kĩ những công việc làm SEO hiện tại. Việc nghiên cứu từ khóa, sơ đồ hệ thống Onpage và Offpage, dữ liệu SEO lưu trữ,… Các bạn cần phải thiết kế ngay từ ban đầu để mọi thứ được đồng nhất. Chắc chắn các bạn khi làm SEO sẽ không bị lan man dẫn đến SEO lạc hướng.

Gần đây SEO năm 2018 sẽ là những bức phá của những hệ thông không chỉ là backlink chất lượng mà là sự chuyển biến của hệ thống traffic dồi dào. Website nào có nhiều traffic và có nhiều tín hiệu xã hội thì trang đó sẽ là một trong những trang năm trong trang 1. Đặc biệt thêm vào đó là những bài viết chất lượng mang đến kiến thức hoặc lợi ích cho người dùng là Google sẽ ưu tiên rất nhiều. Đó là sự thạt vì các bạn có thể thấy rằng có những website điểm chất lượng được kiểm tra thông qua các công cụ như: Ahref, Keywordfinder, moz, majetic,… rất bé nhưng vẫn đạt được TOP 1. Đây là minh chứng cho việc các content chất lượng sẽ có được google ưu tiên hơn là những bài viết khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Banner