Banner
Facebook

Ai mới học chơi ad breaks vào nè

Em chỉ là người mới học chơi ad breaks vô tình đọc được bài này rất hay từ ad #VũQuangKhải nên e chia sẽ lại cho mọi người xem. Để cùng nhau phát triển. Em không có ý gì hết có sai sót gì mong mọi người bỏ qua

RPM THẤP – CÁCH TĂNG RPM BỀN VỮNG

🧯Cũng lâu rồi mới viết bài. Anh em ai đi qua Like xong chấm cái cho nó giữ tương tác với nhau nhé.

– Thời gian qua anh em luôn có câu hỏi tại sao RPM của mình lại thấp thế. Luôn tìm cách đẩy views lên nhưng cơ bản RPM lại không thấy tăng. Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ vài cách để tăng nó một cách bền vững nhé.

1️⃣ Điều đầu tiên mình muốn nói là vấn đề trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng rất quan trọng, vài năm gần đây, fb thay đổi hầu hết thuật toán hiển thị và 1 trong những cái thay đổi là việc đánh giá trải nghiệm người dùng với từng content trên FB. Nếu 1 content có trải nghiệm người dùng tốt, Tỉ LỆ NGƯỜI XEM Ở LẠI hay còn gọi là thời gian xem trung bình cao sẽ được đánh giá là content thân thiện và được ưu tiên phân phối nhiều hơn. Hãy chú trọng content thật tốt để có trải nghiệm người dùng tốt nhé. Việc này sẽ có 2 lợi ích.
+ Tương tác tốt sẽ tăng khả năng đề xuất – views nhiều hơn – rpm sẽ cao hơn
+ Thời gian người dùng xem lâu hơn, 1 views có thể có 2 hoặc nhiều impression ads hơn – rpm sẽ cao hơn.

2️⃣ Thumb video và 5s đầu. 5s đầu của 1 video rất quan trọng.

Khi người dùng lướt qua một nội dung, họ có 1s để quyết định dừng lại, 1s để nhìn cái thumb và 1s tiếp theo để quyết định có click xem nội dung của bạn hay không. Vì vậy tối ưu thumb hấp dẫn sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi từ lướt xem đến click xem video của nội dung.

5s đầu của video thì càng quan trọng hơn khi nó chính là khoảng thời gian xem video của tất cả mọi người. Trải qua 5s, nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn sẽ khiến người ta quyết định xem tiếp và từ đó giúp tăng thời gian xem trung bình của người dùng. RPM sẽ tăng.

3️⃣ CTA – Vũ khí vô dụng nhưng lại rất hữu ích.

Tâm lý chung của user rất tò mò. Nếu có thể lồng gép, sử dụng những câu Call to action vào caption, title, … dạng ” hãy xem tới cuối video để thấy điều thú vị … bala …” Sẽ rất có ích.

VÀ KỂ CẢ NGƯỜI DÙNG CÓ CLICK ĐẾN CUỐI VIDEO XEM LUÔN SAU 1S THÌ QUẢNG CÁO VẪN XUẤT HIỆN VÀ TA VẪN KIẾM ĐƯỢC TIỀN.

4️⃣ Real time – Giờ kể một nửa, sau này sẽ kể một nửa.

Real time của video ổn định thì tỉ lệ hiển thị quảng cáo sẽ đều hơn. Cái này phù hợp với người dùng có hệ thống. Việc đẩy views cho video lên đều đều rồi tăng dần sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc đẩy ồ ạt rồi drop views. Các bạn tin mình đi. Real time đều ổn định RPM chắc chắn tăng.

5️⃣ HẠN CHẾ SHARE LINK

Dạo gần đây fb cực kì hạn chế hiển thị ads với các views đến từ share qua page lớn hay share group. Chính việc lạm dụng Share khiến RPM của các bạn giảm rất mạnh. Nếu có nhiều page hãy sử dụng tính năng đăng chéo nhé.

6️⃣ Kích thước của video để tối ưu hiển thị ads cũng quan trọng không kém. Nên để chuẩn kích thước vuông hoặc HD ( 1200×1200 hoặc 1280×720 hoặc 1920×1080 nhé

7️⃣ Độ dài video nên làm video dài tầm 12 phút là ô cê nhất. Đừng làm video ngắn quá.

🛐 Mấy ông coppy thì nghi nguồn lên đầu bài hộ tôi cái. Việc này cũng khiến rpm của các ông tăng khi nhìn thấy mấy bài viết sau nãy nữa nha 😀

Cuối cùng là hãy Like vì bạn đang đọc nó miễn phí.
#AdBreakschiase
Ps: mình chia sẽ lại bài của anh #Khải mong giúp được mọi người
Nguồn : FB Adbreaks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Banner