Banner
Facebook

PUBLISHER TỪ YOUTUBE SANG FACEBOOK – Khác biệt ở đâu ??

PUBLISHER TỪ YOUTUBE SANG FACEBOOK – Khác biệt ở đâu ??

Hi ae, nhân ngày đang vui vì mới có huy hiệu “kẻ la liếm” :)), mình muốn chia sẻ về chủ đề khá nhiều ae youtuber quan tâm: khác biệt ở đâu mà làm mãi k lên ??

TÍNH VIRAL 
Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 platform. Ông YT bên cạnh Content, thì cần thêm tối ưu SEO, Ads. Content muốn Viral cần SEO bài bản thậm chỉ đẩy ngược từ facebook.
Trong khi ông FB ( hiện tại ) 90% cần tập trung tối ưu Content Viral, khi content đã viral, thì SEO, Ads vô nghĩa.
Nhiều ae bảo video cứ hay thì UP ở đâu cũng Viral là sai rất sai. Viral là 1 video có sức lan toả cộng đồng.

Ví dụ: Có những loại content triệu view YT luôn làm thoả mãn cảm xúc ng xem, nhưng k có ý nghĩa, thông điệp, hay 1 mục đích nhất định, thì không thể viral trên facebook đc. Do vậy, nút share mới là “nút vàng” của facebook, không phải nút play.

CỘNG ĐỒNG
Trong khi YT tối ưu cộng đồng Fan của mỗi kênh riêng lẻ, thì FB lợi thế là MHX, sở hữu lượng cộng đồng cực kì lớn đủ các chủ đề. Đây là “kho báu” traffic cho ae mới dựng Fanpage ( đi theo hướng hệ thống ) kiếm follow mà không cần SEO, hay ads gì cả.
Do vậy, khác biệt ở đây là YT khi đã lớn mạnh thì mới có cộng đồng, còn FB thì ngược lại, từ cộng đồng có thể lớn mạnh lên.

Ok trên đây là quan niệm cá nhân của e về sự khác biệt giữa 2 nền tảng ( e chưa nghĩ ra hết ), chỉ dành cho ae newbie thôi ạ. Xét về dễ hay khó, nếu các bác đã có kho video đã xây từ lâu trên YT thì việc phát triển FB đơn giản hơn nhiều, tuy nhiên như e nói kp cứ content YT triệu view nào cũng ngon ăn tiền. Còn vs ae newbie của cả 2, thì hi vọng bài viết này bổ ích với ae! Chúc ae cuối tuần vui vẻ <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Banner