Banner
Facebook

Tut fanpage ko có nút và đăng mãi không xanh tiền

Đêm hôm không ngủ đc 😭😭😭.
Dạo này thấy có nhiều bác kêu ca vụ page ko có nút và đăng mãi không xanh tiền nên e viết vài dòng chia sẻ hy vọng sẽ giúp được các bác cái gì đó.
Nội dung dành cho những page không có nút và đây cũng không phải tút j cao siêu mà nó chỉ là những kinh nghiệm khi làm page của e và mình nghĩ nó khá dễ và ai cũng có thể thực hiện đc.
Sau 1 time làm e thấy có 2 yếu tố khá quan trọng liên quan đến vụ xanh $ (page của e ko có nút cũng chỉ mất khoảng 30p-1h là xanh) đó là chất lượng video và thời gian giữ lại người xem của video.
1. Chất lượng hình ảnh của video ảnh hưởng tới tốc độ xanh $ cái này rất dễ hiểu vì FB nói riêng và các nền tảng video khác nói chung luôn muốn trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.
+ Về phần chất lượng thế nào là tốt thì các bác nên tự tìm hiểu các tiêu chuẩn của video của FB (Khung hình bao nhiêu, độ phân giải ntn…)
+ Vậy tiêu chí chọn video cho page là ưu tiên những video có chất lượng HD 720-1080p trường hợp không đc cũng nên chọn những video mà bối cảnh và các nhân vật rõ nét nhất có thể. Các bác không nên đăng quá nhiều video chất lượng kém lên page vì nó cũng ảnh hưởng tới đánh giá của FB đối với page của các bạn.
2. Thời gian giữ lại người xem cái này nôm na là “thời gian xem video của khán giả/độ dài của video” (cái này khác với thống kê view trên 1 phút nhé vì thường video kiếm tiền là trên 3 phút) video có tỷ lệ khán giả xem hết video càng cao thì càng nhanh xanh $.
+ E hay dùng tính năng công chiếu để đánh giá tiêu chí này 

:D.
+ Đây là phần liên quan đến nội dung của video nên theo e video không nên quá dài dòng lan man khoảng 3-5 phút là đẹp quan trọng nó là phả hấp dẫn (thay vì các bác cố làm video dài thì nên chọn lọc cắt bỏ những đoạn không hay đi vì 1 video 5p có thể chèn 2 qc rồi 

:D).
Note: Trên đây là 2 yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới tốc độ duyệt video của FB (theo kno của e) tất nhiên nó không phải là tất cả nhưng nó quan trọng và khá dễ để cải thiện.
Trong bài viết có nhiều chỗ không đc hết ý mong các pro đi qua đóng góp thêm ý kiến để hoàn thiện 

:D.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Banner